HD cách uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E hiệu quả

Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E để cải thiện tình trạng đau ngực định kỳ

Mục lục

91 / 100

Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E làm sao cho hiệu quả luôn là vấn đề chị em rất quan tâm vì đây là 2 chất giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp rất nhiều cho chị em phụ nữ. Bài viết sau đây sẽ giải thích chi tiết cho mọi người về vấn đề này.

1. Uống tinh dầu hoa anh thảo và Vitamin E sẽ giúp đỡ chị em trong việc cải thiện tình trạng đau ngực định kỳ

1.1. Đau ngực định kỳ là gì?

Đau ngực định kỳ là tình trạng đau ở một bên ngực hoặc ở cả hai bên từ nhẹ cho đến nặng và thường kéo dài khoảng năm ngày liên tiếp. Tình trạng này có chiều hướng giảm dần khi mãn kinh. Triệu chứng của đau ngực định kỳ thường nặng hơn khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt và có thể đi kèm một số biến chứng như sưng huyết, có cảm giác nóng rát và nhạy cảm ở hai bên đầu ngực.

Đau ngực định kỳ
Đau ngực định kỳ

Đau ngực định kỳ là loại đau ngực phổ biến chiếm khoảng 67% tổng số lần đau ngực, những cơn đau này có thể sẽ cản trở nhiều đến cuộc sống hàng ngày của chị em. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do hàm lượng estrogen và prolactin tăng cao, progesterone thì lại giảm. Axit béo không bão hòa cũng giảm tỷ lệ so với lượng axit béo bão hòa.

Các triệu chứng đau ngực định kỳ đa số là xảy ra tự nhiên và mạn tính tuy nhiên chị em phụ nữ có thể cải thiện tình trạng bằng các chất bổ sung tự nhiên hoặc bằng thảo dược, ưu điểm là sẽ không gây ra các tác dụng phụ so với việc sử dụng thuốc kê toa và không kê toa. Uống tinh dầu hoa anh thảo và Vitamin E là một trong số đó.

1.2. Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E để cải thiện tình trạng đau ngực định kỳ

Với khả năng chống oxy hóa cao, ngăn chặn lipoxygenase và cyclooxygenase, ngăn ngừa sự oxy hóa các chất béo không bão hòa, ngăn các tuyến tiền liệt hình thành và tăng lượng opioid trong cơ thể, giảm đau và tăng khả năng chịu đau của cơ thể thì Vitamin E sẽ là “cứu tinh” rất mạnh của chị em phụ nữ trong việc giảm đau ngực định kỳ. Theo một số nghiên cứu thì vitamin E còn có thể giảm thời gian đau ngực định kỳ.

Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E để cải thiện tình trạng đau ngực định kỳ
Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E

Nếu cơn đau ngực kéo dài hơn 5 ngày và đã lặp lại ở 2 chu kỳ kinh nguyệt trước đó thì chị em đã gặp phải đau ngực định kỳ. Người bệnh có thể khắc phục các cơn đau bằng cách sử dụng áo ngực phù hợp để giảm chuyển động của vú và giúp các cơn đau không trở lên quá trầm trọng. Lúc này, uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E sẽ giúp chị em giảm bớt được đau đớn cũng như thời gian phải chịu những cơn đau ngực này.

Trong một cuộc nghiên cứu trên 85 phụ nữ khác nhau bị những cơn đau ngực định kỳ hành hạ do đang trong thời kỳ tiền kinh nguyệt và đã được cho uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E. Kết quả thu được là có sự thay đổi theo hướng tích cực so với khi không sử dụng. Vì vậy, việc uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E được coi là phương pháp giảm đau ngực định kỳ rất hiệu quả.

Kết hợp uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E thì sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho chị em phụ nữ. Khi sử dụng hai sản phẩm này sẽ cải thiện nhiều vấn đề của chị em phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh.

1.3. Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E giúp làm giảm quá trình oxy hóa

Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E sẽ có khả năng giảm quá trình oxy hóa, làm đẹp da và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Tuy nhiên, chị em phụ nữ trước khi sử dụng cũng cần phải nghiên cứu về vấn đề liều lượng sử dụng.

Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E giúp làm giảm quá trình oxy hóa hiệu quả
Uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E giúp làm giảm quá trình oxy hóa

2. Cách uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E

Các chị em nên sử dụng vitamin E khoảng 400 IU một ngày và chỉ nên kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Uống hàm lượng cao trong thời gian dài có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ gây hại cho cơ thể.

Bài viết trên đây là những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ đến với các chị em phụ nữ về vấn đề hướng dẫn uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E hiệu quả. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với mọi người, tạm biệt và hẹn gặp lại.

 

 

Các bài viết hữu ích khác:

 

Các video hữu ích khác:

One thought on “HD cách uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E hiệu quả

  1. Pingback: 5 cách cải thiện việc mất cân bằng nội tiết tố nữ sau sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *