Uống nội tiết tố nữ có tốt không? Nên uống như thế nào?

Uống nội tiết tố nữ có tốt không? tác dụng của nội tiết tố
86 / 100

Uống nội tiết tố nữ có tốt không? uống nội tiết tố nữ có tác dụng gì? có nên uống nội tiết tố không? Nội tiết tố uống như thế nào?

 

Chị Thơm – 33 tuổi, Hải Dương gửi câu hỏi

Chào chuyên gia, tôi năm nay mới 33 tuổi, dạo gần đây tôi phát hiện mình bị một số triệu chứng lạ như hay cảm thấy nóng nực khó chịu trong người, ngủ nghỉ rất thất thường, khi quan hệ tình dục thì cảm thấy đau rát không chịu được.

Lên mạng tìm hiểu và được tư vấn thì thấy bảo tôi bị thiếu nội tiết tố và được khuyên rằng nên mua các sản phẩm bổ sung nội tiết tố về sử dụng. Do còn lăn tăn nên hôm nay tôi muốn hỏi chuyên gia rằng uống nội tiết tố nữ có tốt không, uống nội tiết tố nữ như thế nào để hiệu quả? Xin chuyên gia tư vấn cho tôi.

Giải đáp:

Chào bạn Thơm, chúng tôi cảm ơn bạn vì đã tin tưởng để gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Với câu hỏi uống nội tiết tố nữ có tốt không? uống nội tiết tố nữ như thế nào để hiệu quả? Của bạn chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết sau đây.

Uống nội tiết tố nữ có tốt không?

Nội tiết tố có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên khi ngoài 30 tuổi, hầu hết phụ nữ sẽ bị tình trang thiếu hụt nội tiết tố và việc bổ sung nội tiết tố cho cơ thể là điều rất cần thiết.

Uống nội tiết tố nữ có tác dụng gì?

Khi bị thiếu hụt nội tiết tố, việc bổ sung nội tiết tố nữ sẽ có tác dụng tăng cường sinh lý nữ, hết khô hạn, giảm bốc hỏa, điều hòa kinh nguyệt, giải bớt stress, làm chậm tiến trình lão hóa.

Uống nội tiết tố nữ có tác dụng gì
Uống nội tiết tố nữ có tác dụng gì

Nội tiết tố uống như thế nào?

Hiện nay có 2 phương pháp phổ biến để bổ sung nội tiết tố đó là bổ sung bằng thuốc tây hoặc sử dụng các loại sản phẩm bổ sung bằng estrogen thảo dược.

Sử dụng thuốc tây (Hay còn gọi là hormone thay thế – Hormone Replacement Theraypy). Đây là loại estrogen tổng hợp với ưu điểm là tác dụng rất nhanh nhưng lại có rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn như có thể gây ung thư, đột quỵ…Vì vậy những sản phẩm này không nên tự ý mua về sử dụng mà cần phải có sự theo dõi, tư vấn từ phía chuyên gia và bác sĩ.

Nội tiết tố uống như thế nào? có nên dùng estrogen tổng hợp không?
Nội tiết tố uống như thế nào?

Khi chúng ta đưa estrogen tổng hợp vào cơ thể thì buồng trứng sẽ không sản xuất hóc môn nữa vì hệ nội tiết hoạt động theo cơ chế điều hòa ngược, nếu cơ thể có hóc môn này trong máu thì buồng trứng sẽ không tiết nữa. Nếu hiện tượng ngừng tiết hóc môn trong thời gian ngắn thì không có vấn đề gì tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài (Do bị ức chế lâu ngày ảnh hưởng đến chức năng phải tiết hóc môn của buồng trứng) sẽ dẫn đến suy giảm chức năng rồi sau đó là rối loạn nội tiết và cuối cùng là mắc bệnh. 

Chính vì thế việc bổ sung thuốc nội tiết tố cũng cần phải cẩn trọng nếu không muốn bị tác dụng ngược, tốt nhất là sử dụng theo hướng dẫn của các chuyên gia, bác sĩ. 

Để bổ sung nội tiết tố một cách an toàn, chị em có thể sử dụng các phương pháp bổ sung bằng estrogen thảo dược. Estrogen thảo dược thường khá an toàn với cơ chế tự bổ sung khi thiếu và tự đào thải khi dư thừa nên không cần lo lắng về tình trạng uống nhiều rồi dư thừa, chị em có thể tự sử dụng không cần chỉ định của các bác sĩ. 

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Estrogen có nhiều trong các loại thực vật nhưng dễ hấp thụ nhất đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là với cơ địa người việt nam thì đó là đậu nành và tinh dầu hoa anh thảo. Hoạt chất Isoflavone trong đậu nành có cấu trúc phân tử giống với estrogen nội sinh trong cơ thể chị em nên có công dụng bổ sung nội tiết tố rất hiệu quả. Tinh dầu hoa anh thảo thì ngoài việc cân bằng nội tiết tố ra thì nó còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như sắc đẹp cho chị em.

Sản phẩm Primrosy Collagen được các chuyên gia khuyên dùng đối với các chị em ngoài 30 tuổi và có các biểu hiện của việc thiếu hụt nội tiết tố và collagen như: khô hạn, giảm ham muốn, da bị lão hóa, tóc gãy rụng, kinh nguyệt không đều, bốc hỏa, mệt mỏi.

Primrosy collagen có các thành phần: tinh dầu hoa anh thảo, Collagen thủy phân, vitamin E, tinh chất mầm đậu nành, Sâm tố nữ, Isoflavone, nhau thai cừu, vi tảo xanh, nhung hươu, kẽm gluconate, acid hydrolysate giúp giải quyết tất cả các vấn đề do việc thiếu hụt nôi tiết tố và collagen gây ra. Sản phẩm đã được Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam, Bộ Y Tế cấp phép, công nhận đạt độ an toàn và có hiệu quả ngay trong 7 ngày đầu. Bạn có thể đọc thông tin thêm về sản phẩm tại đây

Primrosy bổ sung nội tiết tố và collagen hiệu quả
Primrosy bổ sung nội tiết tố và collagen hiệu quả

 

Trên đây là phần giải đáp cho các câu hỏi: Uống nội tiết tố nữ có tốt không? uống nội tiết tố nữ có tác dụng gì? nội tiết tố kém nên uống gì? có nên uống nội tiết tố không? Nội tiết tố uống như thế nào? Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

 

Bài viết cùng chủ đề khác:

 

 

 

Các video hữu ích khác:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *