9 Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo & 3 Tác dụng phụ

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo

Mục lục

86 / 100

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo là gì? Hiện nay, các chị em phụ nữ đang rỉ tai nhau về một loại “thần dược” có thể mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp, loại thần dược đó chính là tinh dầu hoa anh thảo, vậy tác dụng chính và tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo như thế nào. Mời mọi người cùng đón đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết.

1. Tinh dầu hoa anh thảo là gì?

Tên tiếng anh của tinh dầu hoa ảnh thảoprimrose essential oil và có thể làm ra được khi chiết xuất hạt của hoa anh thảo. Anh thảo là một loại cây có nguồn gốc từ khu vực Bắc Mỹ và thường được sử dụng trong việc điều trị: Các vết bầm tím, đau rát họng, bệnh trĩ và các bệnh về đường tiêu hóa.

Tinh chất hoa anh thảo có thể chưa nhiều lượng axit gamma-linolenic (GLA) – đây là một loại axit béo Omega 6 thường thấy trong dầu thực vật. Axit béo Omega 6 là loại axit đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển và duy trì các chức năng quan trọng của trí não. Thêm nữa nó còn góp phần tăng trưởng vào sự phát triển của cơ thể.

2. Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo như thế nào

2.1. Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo trong việc trị mụn trứng cá

Tinh chất hoa anh thảo rất giàu GLA và có tác dụng làm giảm viêm da, chữa lành những tế bào đang bị tổn thương và còn cung cấp cho da độ ẩm.

Theo nghiên cứu khoa học vào năm 2014, dầu hoa anh thảo có thể làm giảm viêm và đau môi do ảnh hưởng của thuốc trị mụn isotretinoin.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chất GLA trong tinh dầu hoa anh thảo có thể giảm viêm và mụn trứng cá.

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng trị mụn trứng cá
Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo giúp trị mụn trứng cá hiệu quả

2.2. Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh chàm

Mỹ và một số nước khác trên thế giới đã đồng thời phê duyệt tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo trong việc điều trị bệnh chàm – một loại viêm da.

GLA trong hoa anh thảo có thể cải thiện tình trạng của lớp biểu bì da.

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh chàm
Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh chàm

2.3. Tác dụng của tinh dầu anh thảo giúp cải thiện làn da

Theo một số nghiên cứu khoa học, tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo sẽ làm làn da người sử dụng trở nên mịn màng hơn, cải thiện độ đàn hồi, kết cấu và độ ẩm của da.

GLA là chất thiết yếu trong việc quyết định cấu trúc làn da. Tuy nhiên làn da chúng ta lại không thể tự sản sinh ra GLA nên chị em phụ nữ muốn có một làn da đẹp thì nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo. Một loại tinh dầu rất giàu GLA.

Tinh dầu anh thảo giúp cải thiện làn da hiệu quả
Tinh dầu anh thảo giúp cải thiện làn da

2.4. Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo giúp cải thiện, giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Một số triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) như: Phiền muộn, cáu gắt, đầy hơi có thể được khắc phục thuyên giảm nhờ sử dụng dầu hoa anh thảo.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng một số chị em phụ nữ bị nhạy cảm với mức prolactin trong cơ thể thì sẽ dẫn đến hội chứng tiền kinh nguyệt. GLA trong tinh dầu hoa anh thảo sẽ ức chế các prolactin từ đó giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt
Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

2.5. Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo trong việc làm giảm đau ngực

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo trong việc làm giảm đau ngực như thế nào?

Sử dụng dầu anh thảo sẽ giúp hiện tượng đau ngực trước và trong kỳ kinh nguyệt được giảm bớt. Giúp chị em phụ nữ không còn những cơn đau ngực nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Chị em phụ nữ nên bổ sung Vitamin E và tinh dầu hoa anh thảo mỗi ngày trong 6 tháng để làm giảm cơn đau ngực từ chu kỳ kinh nguyệt. Ngoài ngăn chặn cơn đau thì dầu anh thảo còn có tác dụng giảm viêm.

Tác dụng của dầu hoa anh thảo trong việc làm tinh dầu giảm đau ngực
Tác dụng của dầu hoa anh thảo trong việc làm tinh dầu giảm đau ngực

2.6. Tác dụng của tinh dầu anh thảo làm giảm bốc hỏa

Tác dụng tinh dầu hoa anh thảo có thể làm một trong những triệu chứng khó chịu nhất của thời kỳ mãn kinh đó là làm giảm cơn bốc hỏa.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung 500mg tinh dầu hoa anh thảo mỗi ngày trong 6 tuần sẽ làm giảm các cơn bốc hỏa, khiến chúng ngắn hơn và ít nghiêm trọng hơn. Tinh trạng cáu gắt, đời sống tình dục của chị em được cải thiện rõ rệt.

Tác dụng của tinh dầu anh thảo làm giảm bốc hỏa
Tác dụng của tinh dầu anh thảo làm giảm bốc hỏa

2.7. Tác dụng của tinh chất hoa anh thảo giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Tại sao tác dụng của tinh chất hoa anh thảo lại giúp cải thiện sức khỏe tim mạch?

Với việc mỗi năm có tới 600000 người bị chết do bệnh tim chỉ tinh riêng tại Mỹ thì việc sử dụng tinh dầu hoa anh thảo là lựa chọn đúng đắn vì nó sẽ làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Đây là một trong những nguyên nhất chính gây ra bệnh tim mạch.

Tác dụng của tinh chất hoa anh thảo giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Tác dụng của tinh chất hoa anh thảo giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

2.8. Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo giúp làm giảm đau thần kinh

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo giúp làm giảm đau thần kinh như thế nào?

Với những người bị bệnh tiểu đường hoặc các căn bệnh khác dẫn đến các triệu chứng đau thần kinh thì các chuyên gia khuyên nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo. Các chất GLA trong dầu anh thảo sẽ hỗ trợ giảm các hiện tượng như tê, mất cảm giác , ngứa ran của bệnh thần kinh ngoại biên.

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo giúp làm giảm đau thần kinh
Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo giúp làm giảm đau thần kinh

2.9. Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo giúp làm giảm đau xương

Những người bị viêm khớp dạng thấp nên bổ sung cho cơ thể từ 600 – 6000 mg dầu anh thảo trong vòng 3 đến 12 tháng để có thể giảm đau viêm khớp. Với việc không có tác dụng phụ so với các loại thuốc điều trị viêm khớp khác thì tinh dầu hoa anh thảo đang là lựa chọn của rất nhiều người bệnh.

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo giúp làm giảm đau xương
Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo giúp làm giảm đau xương

3. 3 Tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo

Bên cạnh những công dụng hữu ích của tinh dầu hoa anh thảo thì loại sản phẩm này cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn khi chúng ta sử dụng trong một thời gian dài. Chính vì vậy nhà sản xuất thường không khuyến khích chúng ta sử dụng dầu hoa anh thảo trong thời gian dài. Sau khu sử dụng từ 2-3 tháng thì chúng ta nên nghỉ một thời gian rồi sử dụng tiếp thì sẽ tốt hơn rất nhiều. 3 tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo có thể kể ra như:

3.1. Tinh dầu hoa anh thảo có khả năng làm tăng nguy cơ sảy thai, chuyển dạ sớm ở phụ nữ đang mang thai

Chị em phụ nữ mang thai muốn sử dụng các loại thuốc chứa tinh dầu hoa anh thảo cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

3.2. Làm tăng nguy cơ chảy máu đối với những người có tiền sử rối loại chảu máu hoặc những người đang sử dụng thuốc chống đông máu

Nếu bạn đang sử dụng một trong các loại thuốc: Thuốc chống đông máu, thuốc chống loạn thần, thuốc chống viêm không steroid thì cũng không nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo vì có thể sẽ làm giảm hiệu quả thuốc hoặc gây ra những tác dụng phụ không mong muốn khác.

3.3. Tinh dầu hoa anh thảo còn có thể gây ra những triệu chứng như đau đầu, đau dạ dày, chóng mặt buồn nôn.

Những tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo như đau đầu, đau dạ dày, chóng mặt, buồn nôn hiếm khi xảy ra nếu sử dụng với liều lượng vừa phải.

tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo
tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo

Hiện nay trên thị trường chỉ có duy nhất 1 sản phẩm đã đăng ký sử hữu công thức độc quyền có sự kết hợp của Tinh dầu hoa anh thảo cùng collagen thủy phân đó chính là sản phẩm viêm uống Primrosy Collagen. Sản phẩm đã được Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam, Bộ Y Tế cấp phép, công nhận đạt độ an toàn và có hiệu quả ngay trong 7 ngày đầu.

Primrosy Collagen chính là sản phẩm đột phá trong công thức kết hợp tinh dầu hoa anh thảo và collagen thủy phân, thành phần 100% thiên nhiên nhập khẩu Đức. Vừa cân bằng nội tiết tố vừa bổ sung Collagen gấp 30 lần sản phẩm thường. Primrosy Collagen có thể cân bằng nội tiết tố hiệu quả gấp 20 lần sản phẩm được chiết xuất từ mầm đậu nành và sâm tố nữ. Chi tiết thông tin sản phẩm bạn có thể tham khảo tại: primrosy.vn

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì tinh dầu hoa anh thảo cũng có những tác dụng phụ vì vậy các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ để có thể mang lại hiệu quả, lợi ích cao nhất cho bản thân. Trên đây là 9 tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo & 3 tác dụng phụ cần lưu ý. Chúc mọi người luôn dồi dào sức khỏe, hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết sau nhé!

7 thoughts on “9 Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo & 3 Tác dụng phụ

  1. Pingback: Collagen thủy phân là gì? 10 tác dụng tuyệt vời cho cơ thể - PRIMROSY

  2. Pingback: Primrose là hoa gì? Cách trồng + chăm sóc cây anh thảo

  3. Pingback: Cách uống tinh dầu hoa anh thảo [HD sử dụng từ A-Z]

  4. Pingback: 5 cách cải thiện việc mất cân bằng nội tiết tố nữ sau sinh

  5. Pingback: Mất cân bằng nội tiết tố nữ: Nguyên nhân, dấu hiệu & PP trị

  6. Pingback: Cách uống collagen và vitamin E an toàn và hiệu quả nhất!

  7. Pingback: Cách uống collagen dạng bột và 6 lưu ý quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *