Chiết xuất hoa anh thảo có tác dụng với đái tháo đường, béo phì và làm đẹp như thế nào?

Mục lục

75 / 100

Chiết xuất dạng dầu của hoa anh thảo (evening primrose oil) vốn không còn xa lạ gì với các công dụng làm đẹp, trị mụn, điều hòa nôi tiết tố. Gần đây các nhà khoa học đã phát hiện ra chiết xuất từ hạt hoa anh thảo (Evening primrose extract) có hàm lượng họa chất rất cao có lợi trong điều trị đái tháo đường và giảm cân nặng ở những đỗi tượng béo phì, thừa cân…

1. Tác dụng trên đái tháo đường của chiết xuất hoa anh thảo

Ức chế enzyme tiêu hóa liên quan đến hấp thu đường glucose

Tác dụng của 2 enzyme đường tiêu hóa: Enzyme alpha-glucosidase và α-amylase là enzyme có tác dụng thủy phân các liên kết alpha trong các hợp chất polysaccharide, tinh bột để thành đường monosaccaride dễ hấp thu.

Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) có tác dụng làm giảm hấp thu đường ở ống tiêu hóa, giúp kiểm soát tốt mức tăng đường huyết bằng cách ức chế hoạt động của 2 enzyme α-amylase and α-glucosidase

tac dung tren dai thao duong cua chiet xuat hoa anh thao

Đánh giá hoạt tính ức chế 2 enzyme trên với các thành phần có trong Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) cho kết quả: chất Pentagalloylglucose ức chế mạnh nhất trong các hợp chất polyphenol của Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract).

tac dung tren dai thao duong cua chiet xuat hoa anh thao

Nghiên cứu in vivo – tác dụng giảm đường máu

Nghiên cứu trên chuột cho thấy Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) làm giảm đường máu khá rõ thông qua test đánh giá mức độ dung nạp đường

tac dung tren dai thao duong cua chiet xuat hoa anh thaoTiến hành đánh giá tác dụng giảm đường huyết trên nhóm chuột đã gây tiểu đường type II được sử dụng thức ăn có chứa 1% Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) trong 6 tuần. Kết quả nhóm được điều trị có mức đường huyết thấp hơn đáng kể so với nhóm chứng trong thí nghiệm

tac dung tren dai thao duong cua chiet xuat hoa anh thao

Đánh giá tác dụng giảm đường huyết sau ăn của Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) cho kết quả: Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) có tác dụng làm chậm mức tăng đường huyết sau ăn đáng kể của nhóm điều trị so với nhóm chứng

tac dung tren dai thao duong cua chiet xuat hoa anh thao

Xem thêm: Chi tiết thông tin viên uống nội tiết tố Primrosy Collagen

Nghiên cứu lâm sàng của Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) trên 18 đối tượng bị tiểu đường type II để đánh giá tác dụng giảm đường huyết và giảm mức tăng đường huyết đột ngột sau ăn cho kết quả:

Tất cả các đổi tượng nghiên cứu sử dụng Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) đều có mức đường huyết giảm so với những người dùng giả dược.

Kết quả này cho thấy Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) là một nguyên liệu tiềm năng trong hỗ trợ điều  trị đái tháo đường.

tac dung tren dai thao duong cua chiet xuat hoa anh thao

Xem thêm: Chi tiết thông tin về viên uống tinh dầu hoa anh thảo hỗ trợ cân bằng nội tiết tố hiệu quả

2. Tác dụng chống béo phì của chiết xuất hoa anh thảo

Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) ngăn ngừa hấp thu đường, giúp giảm đường huyết do vậy  ngăn ngừa sự tích tụ mỡ trong cơ thể, giảm nguy cơ béo phì thừa cân.

3. Tác dụng trên da

Chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) ức chế hoạn động của enzyme tyrosinase do vậy thường được dùng trong các chế phẩm giúp trắng da, giảm các vết thâm nám trên da.

tac dung tren da

Test đánh giá khả năng giữ ẩm cho da của chiết xuất hoa anh thảo cho thấy kết quả rất tốt.

Sau khi tiến hành thử nghiệm với mẫu thử trực tiếp trên da người và đo độ ẩm giữ lại được sau khi sử dụng. Kết quả cho thấy khi chỉ sử dụng nước cất thông thường, độ ẩm trên da nhanh chóng mất đi và da quay trở lại trạng thái ban đầu chỉ sau 5ph. Nhưng với tinh chất hoa anh thảo (Evening primrose extract) độ dẩm trên da được giữ lại tới hơn 20ph sau khi sử dụng sản phẩm.

tac dung tren da

4. Liều dùng khuyến cáo

Sử dụng chiết xuất hoa anh thảo (Evening primrose extract) 50mg/lần và uống từ 50mg ~100mg/ngày để có hiệu quả tốt nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *