Bà bầu có nên uống tinh dầu hoa anh thảo không? Tại sao?

bà bầu có nên uống tinh dầu hoa anh thảo không

Mục lục

Bà bầu có nên uống tinh dầu hoa anh thảo không? Tinh dầu hoa anh thảo là sản phẩm được rất chiều chị em ưa chuộng sử dụng vì lợi ích sức khỏe cũng như tác dụng cải thiện sắc đẹp của nó. Tuy nhiên thắc mắc có bầu uống tinh dầu hoa anh thảo được không được nhiều chị em quan tâm,  bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho chị em phụ nữ về chủ đề này.

1. Bà bầu có nên uống tinh dầu hoa anh thảo không?

Tinh dầu hoa anh thảo có bầu dùng được không thì còn phải phụ thuộc vào chỉ dẫn của bác sĩ, chuyên gia. Hiện tại chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng tinh dầu hoa anh thảo an toàn với phụ nữ mang thai.

Tinh dầu hoa anh thảo được chiết xuất từ hạt anh thảo và rất giàu axit linoleic, Axit Gamma-Linolenic. Sản phẩm này thường được dùng để cân bằng nội tiết tố , cải thiện các tình trạng giai đoạn tiền kinh nguyệt, tiền mãn kinh, mãn kinh, viêm khớp dạng thấp…

có bầu uống tinh dầu hoa anh thảo được không
có bầu uống tinh dầu hoa anh thảo được không?

Có thông tin cho rằng uống tinh dầu hoa anh thảo khi mang thai sẽ làm giảm nguy cơ tiền sản giật tuy vậy đây là thông tin chưa được kiểm chứng, chưa có nghiên cứu nào công bố về vấn đề này nên tốt nhất chị em phụ nữ nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo trước và sau khi sinh chứ không nên sử dụng trong giai đoạn mang thai nếu không có chỉ định của bác sĩ.

2. Bổ sung các chất dinh dưỡng tương tự dầu hoa anh thảo khi mang bầu

Tinh dầu hoa anh thảo được sử dụng như một loại thực phẩm bổ sung có tác dụng giảm bớt các vấn đề về nội tiết tố, rối loạn trên da. Vậy thì có bầu uống tinh dầu hoa anh thảo được không? Để an toàn thì chị em nên sử dụng các sản phẩm thay thế khi mang thai.

Bên trong tinh dầu hoa anh thảo có chứa nhiều các axit béo có tác dụng tạo và cân bằng nội tiết tố, cần thiết cho các chức năng của cơ thể như axit linoleic, axit gamma linolenic. Những axit béo này cơ thể không thể tự tổng hợp được nên cần bổ sung vào cơ thể qua các loại thực phẩm.

cá hồi chứa các chất dinh dưỡng tốt
cá hồi chứa các chất dinh dưỡng tốt

Chị em khi mang thai thì nên bổ sung các axit béo từ các loại hạt, cá có dầu thay vì sử dụng tinh dầu hoa anh thảo thì tốt hơn. Trong cá ngừ và cá hồi cũng chứa rất nhiều các axit béo an toàn sử dụng.

Xem thêm: chi tiết về viên uống Primrosy Collagen chứa tinh dầu hoa anh thảo, nhung hươu, nhau thai cừu, tinh chất mầm đậu nành giúp cải thiện nội tiết tố, sinh lý và làn da của phụ nữ https://primrosy.vn/

3. Tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo đối với người đang trong thai kỳ

Tự ý sử dụng tinh dầu hoa anh thảo khi mang thai mà không có chỉ định, hướng dẫn của các bác sĩ và chuyên gia có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

  • Dùng một lượng lớn tinh dầu hoa anh thảo có thể gây ra hiện tượng thai nhi không xuống âm đạo khiến việc sinh nở khó khăn hơn.
  • Tinh dầu hoa anh thảo có chứa chất gây loãng máu nên có thể gây ra biến chứng nguy hiểm khi chuyển dạ và sinh nở nhất là đối với chị em chọn phương pháp sinh mổ.
  • Nếu sử dụng tinh dầu hoa anh thảo với liều lượng cao thì có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu và bụng dữ dội, tiêu chảy và đầy hơi…
  • Thêm nữa là phụ nữ đang mang thai còn có nguy cơ mắc xuất huyết sau sinh nếu sử dụng tinh dầu hoa anh thảo với liều lượng cao.

4. Bà bầu không được sử dụng tinh dầu hoa anh thảo trong những trường hợp này

Những trường hợp không nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo khi mang bầu:

  • Nếu người mẹ đang mang thai có tiền sử rối loạn chảy máu thì không nên sử dụng, nếu cần phẫu thuật thì ngừng trước khi phẫu thuật hai tuần.
  • Những người bị động kinh, tâm thần phân liệt thì không sử dụng tinh dầu hoa anh thảo vì dễ biến chứng co giật, biến chứng thai kỳ.
  • Bà bầu có thể sử dụng tinh dầu hoa anh thảo trong 3 tháng đầu hoặc 3 tháng giữa giai đoạn mang thai. 3 tháng cuối thì không được sử dụng vì dễ dẫn đến sinh non, chuyển dạ sớm. Tốt nhất là nên nghe theo chỉ định của bác sĩ dùng các sản phẩm thay thế khác.

5. Bà bầu có thể sử dụng tinh dầu hoa anh thảo trong những trường hợp này

bà bầu có nên uống tinh dầu hoa anh thảo không
bà bầu có nên uống tinh dầu hoa anh thảo không? tại sao?

Bà bầu cũng có thể dùng tinh dầu hoa anh thảo để massage và bôi da thư giãn, giúp làm giảm sắc tố.

Viên nang tinh dầu hoa anh thảo còn có thể sử dụng bằng cách nhét vào âm đạo từ tuần 38 đến 40 của kỳ thai để kích thích chuyển dạ theo yêu cầu của bác sĩ.

Vậy là qua bài viết này chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi bà bầu có nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo không? và các lưu ý quan trọng khi bổ sung tinh dầu hoa anh thảo trong thai kỳ rồi, cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết, xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Tuyển đại lý kinh doanh online các sản phẩm làm đẹp cao cấp tại: https://miskafa.com/

 

Keyword: bà bầu có nên uống tinh dầu hoa anh thảo, có bầu uống tinh dầu hoa anh thảo được không, tinh dầu hoa anh thảo có bầu dùng được không, có thai có được uống tinh dầu hoa anh thảo không.

 

Các bài viết hữu ích khác:

 

Các video hữu ích khác:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *