5 tác dụng phụ của collagen bạn cần biết

Mục lục

81 / 100

Collagen có nhiều chức năng quan trọng như uống collagen đẹp da. Gần đây, bổ sung collagen đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên vẫn có những tác dụng phụ của collagen mà chị em cần biết trước khi quyết định sử dụng.

Collagen là gì?

Collagen là gì?

Collagen là gì? Đó là một loại protein mà cơ thể chúng ta tạo ra cho đến một thời điểm nhất định tạo ra làn da săn chắc, dẻo dai và căng mọng, và dường như việc sử dụng nó sẽ tương đương với việc tìm ra sức sống cũng như quãng đời của tuổi trẻ. Thành phần chủ yếu của collagen là quá tốt cho một cơ thể muốn săn chắc và đẹp hơn. 

Vì vậy, chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia dinh dưỡng và các chuyên gia y tế về ý nghĩa sức khỏe của việc uống hoặc bôi collagen lên cơ thể chúng ta. Nhưng, trong bài viết này chúng ta sẽ được các chuyên gia nói về tác dụng phụ của Collagen có thể xảy ra nếu bạn dùng thử nó lần đầu tiên hay những lần tiếp theo.

Tác dụng phụ của Collagen có thể làm tăng canxi

tac dung phu cua collagen co the lam tang canxi

Đương nhiên là canxi tốt cho cơ thể nhưng collagen không làm tăng mức canxi trong cơ thể theo cách tốt. Thay vào đó, collagen có thể dẫn đến tăng canxi máu. Bác sĩ Samuel Malloy, giám đốc y khoa tại Bác sĩ Felix, nói: “Bạn có thể không chú ý nếu nồng độ canxi của bạn tăng lên, tuy nhiên, nếu canxi của bạn quá cao, bạn có thể bị táo bón, mệt mỏi, buồn nôn, nôn và đau xương. 

Vì nhiều viên collagen có chứa các sản phẩm từ nguồn canxi từ biển- tức là động vật có vỏ. Nếu bạn gặp tác dụng phụ này, bạn có thể muốn xem xét dùng một sản phẩm collagen thay thế khác”

 

Xem thêm: 10 công dụng của viên uống nội tiết tố Primrosy Collagen

Tác dụng phụ của Collagen có thể gây ra phản ứng dị ứng

tac dung phu cua collagen co the gay ra phan ung di ung

Khi bạn mới bắt đầu sử dụng thuốc collagen và cơ thể bạn có thể gây ra phản ứng dị ứng. “Các tác dụng phụ rủi ro nhất của bất kỳ điều trị thường là phản ứng dị ứng”, Tiến sĩ Samuel Malloy cảnh báo. “Các chất bổ sung trong thuốc collagen hoặc các sản phẩm chăm sóc bổ sung khoáng chất cho da có thể gây ra phản ứng dị ứng ở cơ thể, trong những trường hợp hiếm gặp, có thể đe dọa đến tính mạng. 

Các triệu chứng của phản ứng dị ứng bao gồm: ngứa hoặc ngứa ran ở miệng hoặc vùng da được bôi collagen, sưng lưỡi hoặc da, khò khè, đau bụng, buồn nôn và / hoặc nôn. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn nên ngừng sử dụng / sử dụng collagen ngay lập tức và tìm kiếm sự chăm sóc y tế để được giúp đỡ.”

Xem thêm: thông tin chi tiết của viên uống hoa anh thảo Primrosy giúp cân bằng nội tiết sau sinh hiệu quả

Tác dụng phụ của Collagen có thể có tác động đến sức khỏe đường ruột

tac dung phu cua collagen co the co tac dong den suc khoe duong ruot

Theo Meghan Lyle, MPH Chuyên gia dinh dưỡng và Huấn luyện viên Arivale(Hiệp hội chăm sóc sức khỏe) cho biết, “Mặc dù tác dụng phụ collagen hiện đang là cơn thịnh nộ, nhưng lợi ích của việc sử dụng chúng vẫn đang được khoa học nghiên cứu. Trong một số nghiên cứu, tác dụng phụ đường tiêu hóa đã được ghi nhận khi sử dụng bổ sung collagen: Một số bệnh nhân nhận thấy táo bón khi họ bắt đầu sử dụng peptide collagen như một phần của chế độ bổ sung. 

Những người khác nhận thấy, mặc dù hiếm hơn, giảm sự thèm ăn. Luôn luôn tốt nhất để nói chuyện với bác sĩ của bạn khi thêm chất bổ sung collagen mới vào chế độ của bạn, đặc biệt là trong nỗ lực tránh tương tác với các thuốc khác, nghĩa là bạn dùng nhiều loại thuốc.”

Uống collagen có hại thận không?

uong collagen co hai than khong?

Theo Schoenfeld, “Nếu một người có tiền sử sỏi thận canxi oxalate, thì nên uống chậm khi bổ sung collagen vào chế độ ăn, bắt đầu với không quá 5-6 gram mỗi ngày (khoảng 1 muỗng canh). Một trong những axit amin mà collagen rất giàu, hydroxyproline, có thể được chuyển đổi thành oxalate và bài tiết qua thận vào nước tiểu. 

Trong điều kiện phù hợp, điều này có thể kích hoạt sỏi thận hình thành. Do đó bạn nên nhớ rằng luôn uống nhiều nước khi sử dụng thuốc collagen vào chế độ ăn của bạn. “

Tác dụng phụ Collagen có thể gây ra đau đầu và khó ngủ

tac dung phu collagen co the gay ra dau dau va kho ngu

Nếu các tác dụng phụ collagen đang ngăn cản bạn thử protein, thì có những cách tự nhiên khác để khuyến khích để cơ thể sản sinh ra các protein như collagen bổ sung để giúp bạn lãng phí tiền bạc hơn. Bạn nên nhớ rằng cơ thể tự sản xuất collagen, nhưng khoảng 35 tuổi trở đi, quá trình sản xuất này bắt đầu suy giảm và các dấu hiệu lão hóa bắt đầu lộ rõ. 

Tin buồn, thực sự dù cơ thể chúng ta sẽ tốt hơn để tăng sản xuất collagen tự nhiên, nhưng thật công bằng khi muốn các chất bổ sung sẽ hoạt động cho cơ thể của chúng ta mãi mãi. Nhưng có hy vọng. Thay vì ngồi than vãn và để cho các nếp nhăn ngày càng lộ ra trên có thể của bạn, thì bạn có thể bổ sung collagen một cách tự nhiên hơn. 

Collagen không phải là một loại protein hoàn chỉnh vì nó thiếu axit amin tryptophan thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần để tạo ra protein của chính chúng ta. Nó nên được tiêu thụ cùng với một nguồn protein khác như sữa, thịt / thịt gia cầm, trứng hoặc protein thực vật chất lượng cao như các loại đậu. Một lựa chọn khác? Nước dùng xương. Nước dùng xương, cho đến nay, là một trong những nguồn thực phẩm collagen tốt nhất, vì nó chứa một lượng lớn collagen sinh học có sẵn. 

Vậy thông qua bài viết này bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức về lợi ích của collagen và tác dụng phụ của collagen rồi. Và nên nhớ bệnh nhân GOUT không nên sử dụng nước hầm xương nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *